Hướng dẫn cách sửa lỗi Bug Splat vừa nhanh vừa chính xác

Hướng dẫn cách sửa lỗi Bug Splat vừa nhanh vừa chính xác

Thủ Thuật
Rate this post
Rate this post

Sau khi người chơi chọn xong Tướng và chuẩn bị vào trận đấu, lỗi Bug Splat của LMHT thường xảy ra. Một số trường hợp xuất hiện ngay cả khi trận đấu đang diễn ra. Lúc này, game thủ sẽ bị đứng hình và thường xuyên giật-lag hoặc thoát ra ngoài. Việc này ảnh hưởng đến nhịp chơi gây mất cảm hứng người chơi. Vậy cách sửa lỗi Bug Splat như thế nào chính xác? Điều này không phải ai cũng nắm rõ để thực hiện khắc phục kịp thời. Thấu hiểu băn khoăn của quý vị, chúng tôi Bắn cá đổi thưởng Topbanca.net chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu khái niệm Lỗi Bug Splat là gì ?

Đây là một trong số lỗi thường xảy ra khi bạn tham gia chơi game liên minh huyền thoại. Biểu hiện nhận biết, trận đấu chuẩn bị vào hoặc đang diễn ra thì đột ngột bị thoát ra ngoài.

cach-sua-loi-bug-splat-1

Khái niệm lỗi Bug Splat là gì ?

Lúc này, màn hình xuất hiện một bảng thông báo to đùng về lỗi có logo bugsplat to bằng tiếng anh. Đoạn đầu thấy dãy “A problem has been encountered and the problem needs to close. Reporting this error will help us make our product better…”

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết để sớm vào trong game.

Xác định nguyên nhân dẫn đến lỗi Bug Splat

Vấn đề này nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. Xưa nay, nhiều bài viết đã bàn luận để xác định nguyên nhân gây ra lỗi Bug Splat. Về cơ bản, chúng ta xác định 4 nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân thứ nhất

Lỗi xảy ra có thể do người chơi thực hiện cập nhật phiên bản game mới. Việc này dẫn đến tình trạng xung đột phần cứng hoặc phần mềm.

Nguyên nhân thứ hai

Việc bạn chưa cập nhật Driver sẽ dễ gặp lỗi Bug Splat. Thực tế, người chơi rất hay gặp phải lỗi này bởi dung lượng game online lớn nên thường xuyên yêu cầu cập nhật mới. Vì vậy, người chơi muốn giải trí game ổn định phải cập nhật Driver liên tục.

cach-sua-loi-bug-splat-2

Xác định nguyên nhân gây lỗi Bug Splat

Nguyên nhân thứ ba

Một trong số nguyên nhân gây ra lỗi Bug Splat xuất phát từ sự hiện diện của ứng dụng đặc biệt. Thực tế, những ứng dụng này thông thường hoạt động dựa trên nền tảng online. Cách phát hiện lỗi là kiểm tra một số ứng dụng gây gián đoạn đường truyền: Skype, Bigo hay phần mềm diệt Virus khác.

Nguyên nhân thứ tư

Lỗi này xuất hiện có thể do bạn cài đặt cấu hình game không tương thích với máy. Biểu hiện dễ nhận biết, game thường bị tắt ngay khi chuẩn bị vào trận đấu.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Bug Splat nhanh chóng

Thực tế, không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi kịp thời để không ảnh hưởng thiết bị và làm gián đoạn game. Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi chia sẻ những cách sửa lỗi Bug Splat sau:

Cập nhật driver cho VGA

Trước tiên, bạn thực hiện trên phím bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows – R”, rồi gõ “dxdiag” và chọn “OK”. Trên cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm tên hãng sản xuất tương ứng driver và cập nhật driver đang dùng.

cach-sua-loi-bug-splat-3

Cách sửa lỗi Bug Splat chính xác và nhanh chóng nhất

Cập nhật DirectX

Phần mềm xử lý nhiệm vụ này liên quan mọi ứng dụng trên máy. Bạn muốn cập nhật phiên bản DirectX mới thì thường xuyên kiểm tra và cập nhật Direct cho thiết bị.

Tắt những ứng dụng có thể gây ảnh hưởng

Ngay góc trái phía dưới, bạn thực hiện trình tự: “Start -> Run -> search “msconfig”. Cửa sổ mới hiện ra, bạn click “tab Services -> Hide all Microsoft services -> Disable All”.

Tiếp theo, bạn thực hiện “Start -> Run -> search “msconfig” như bước 1. Tuy nhiên, bạn hãy chọn “Startup-> Disable All” ở cửa sổ mới.

Cài đặt cấu hình thiết lập game ở mức tối thiểu

Bạn có thể thiết lập các thông số như trên màn hình để khắc phục được lỗi Bug Splat. Nếu bạn thực hiện không thuần thục thì tham khảo những bài viết hướng dẫn chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Chỉnh lại card màn hình

Nếu bạn muốn tùy chỉnh card màn hình theo ý người dùng thì sử dụng chương trình NVIDIA Control Panel hoặc AMD Catalyst Control Center. Theo nhận định từ các chuyên gia, máy của bạn có thể ảnh hưởng đến game do các tùy chỉnh không phù hợp. Vậy nên, bạn phải khôi phục thiết lập mới trở về mặc định .

Thay đổi cấu hình của trò chơi tương thích với thiết bị sử dụng

Theo kinh nghiệm các cao thủ, bạn hãy thiết lập mọi hình ảnh trong game về mức thấp nhất. Đơn giản, bạn click ESC rồi chọn cài đặt hình ảnh kéo thanh cuộn. Sau đó, bạn chỉnh sửa hình ảnh về mức thấp nhất ngay phía bên trái. Cuối cùng, bạn bỏ chọn tùy chỉnh sửa các mục nằm trong biểu tượng hình răng cưa rồi bỏ chọn tùy chỉnh đồng bộ dọc.

Cách sửa lỗi Bug Splat bằng cách quét virus, cài đặt lại hệ điều hành

Ở Việt Nam, nhiều máy tính laptop hay PC thường dùng khá nhiều phần mềm crack và hệ điều hành Windows Crack. Theo nghiên cứu, hệ điều hành có thể gặp những lỗi do chứa virus từ những ứng dụng này. Vậy nên, bạn hãy quét virus, Recovery hoặc cài đặt lại hệ điều hành mới để sửa lỗi Bug Splat.

Lời kết

Sau khi tham khảo bài trên, bạn đã biết cách sửa lỗi Bug Splat như thế nào chưa? Đây là lỗi thường xuất phát từ nguyên nhân không chỉ thuộc về phần cứng mà có thể do ứng dụng gây ra. Bạn phát hiện ra lỗi thì áp dụng theo phương pháp chia sẻ trên để khắc phục sớm nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Tin liên quan

backtotop
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo hôm nay